Nửa đêm không ngủ, bật nghe Dạ cổ hoài lang và ngắm áo dài.
Một chút tâm tình tri ân với thanh âm và tà áo quê nhà...

"Sáng nay khánh thành Bảo tàng Áo dài Việt Nam!
Với một kẻ trân quý áo dài đúng nghĩa quốc hồn quốc túy, đây là ngày và đây là nơi phải đến, để được ngắm, để được chạm sờ từng dải áo thiêng liêng của dân tộc, để nở một nụ cười hạnh phúc rằng: từ đây, đã có một nơi để thỏa sức nhìn ngắm tà áo quê hương. Nhưng rồi hổng dám đi vì... có ai mời đâu mà đi. Thương quý đó mà cũng sĩ diện hảo lắm. Cái đi vòng vòng FB xem thử các nghệ sĩ, thân hữu có ai chụp hình hông để coi ké. Cái nhìn thấy bảo tàng, thấy áo dài, thấy chú, thấy... vui.

Có lần năm 3, học môn phỏng vấn, hai đứa SV mê áo dài đánh liều gửi thư phỏng vấn chú. Gửi thì gửi vậy thôi chứ chẳng hy vọng nhiều. Người ta là nhà thiết kế nổi tiếng, chắc gì chịu tiếp mình.Một ngày sau, chú trả lời! Mừng hết lớn! Nhớ mãi cách chú tiếp đón bọn trẻ cù bất cù bơ. Vừa thân ái vừa trang trọng, trong cái gần gũi có cái tương kính đủ để người đối diện cảm nhận được sự tôn trọng mà không thấy xa cách. Chú không nói nhiều về mẫu mã áo dài mà quan tâm nhiều đến giáo dục. Giáo dục Chân - Thiện - Mỹ, giáo dục tình yêu bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục tinh thần, cốt cách khi khoác lên mình chiếc áo dài. Chú bảo sẽ thành lập một Bảo tàng và Nhà hát Áo dài để quảng bá và lữu giữ một phần hồn xứ sở.

Trong câu chuyện dài 2 tiếng đồng hồ mà 2 đứa sinh viên may mắn được tiếp chuyện, chú có nói một điều đặc biệt mà tôi nhớ đến bây giờ. Chú kể, có một giai đoạn, cả nước ai cũng nghèo cũng thiếu ăn thiếu mặc. Cái áo dài trở nên quá xa xỉ. Mẹ chú - một người công chức, cũng phải bấm bụng mà cắt phăng 2 tà áo, chế lại thành chiếc áo ngắn để mặc cho tiện, và có lẽ... cho giống mọi người. ĐÓ LÀ LÝ DO MÀ CHÚ KHÔNG BAO GIỜ CẮT XẺ TÀ ÁO DÀI, CHÚ MUỐN GIỮ MỘT TẤM ÁO LÀNH LẶN VÀ NGUYÊN VẸN! Một tình thương hết mình cho một tấm áo, không còn là thứ che thân mà trở thành một ý niệm thiêng liêng và cao quý! Tôi thấy Má tôi, Bà tôi và người đàn bà Việt Nam hiện lên thánh thiện trong những tà áo dài! Chờ chiều tối, cái mò lên các trang báo, tìm đọc cho bằng hết những bài viết. Cái rồi... thất vọng. Chẳng có bài nào có hồn. Người ta chỉ tường thuật và đưa tin. Hổng biết là vì người ta chưa viết hay là người ta chỉ đưa chừng đó. Hay là vì mình nhạy cảm quá rồi nghĩ vẩn vơ. Mong là không.

"Đơn sơ hai mảnh tuyệt vời
Thân sau vạt trước nên lời nước non"

Mang chiếc áo dài là mang cả tứ thân phụ mẫu trên đôi vai, mang cả Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín trên vòm ngực! Bài học từ chiếc áo để rồi làm bài học thành nhân."

Ngọ Văn - 22.1.2014
Kính tặng chú Lê Sĩ Hoàng

 • 17.6.2015 - Tôi là 1 giáo, nhân dịp nghỉ hè tôi đưa con đến tham quan Bảo Tàng Áo Dài để tìm hiểu về trang phục truyền thống của Việt Nam qua các giai đoạn, con tôi rất thích thú còn tôi rất vui.-Hà Thị Bình (GV trường THCS Phước Bình, Q9).

• 14.6.2015 - Tôi biết đến bảo tàng này đã lâu! Nhiều lần muốn đến thăm nhưng nay mới có dịp. Tôi rất hạnh phúc khi biết nhiều hơn về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Cám ơn cô hướng dẫn viên xinh đẹp chung trường đã hướng dẫn và cho chugs tôi biết nhiều điều thú vị về chiếc áo dài và văn hóa Việt Nam cũng như Bảo Tàng này! Chân thành cám ơn! Hẹn ngày gặp lại! –Hoàng Thị Thủy. 

• Hôm nay đến đây là một dịp tôi và vợ được tận mắt nhìn thấy những chiếc áo dài này là một hội ngộ với lịch sử với những người phụ nữ ngày xưa từ cận đại đến hiện đại.

• 10.6.2015 - Xin trân trọng cảm ơn nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã tạo dựng nên một Bảo Tàng Áo Dài đúng nghĩa, nơi lưu giữ lại những hình ảnh và hiện vật áo dài qua thời đại, và vận mệnh của chiếc áo ài cũng chìm nổi theo vận mệnh của đất nước trải qua bao biến cố thăng trầm nhưng vẫn giữ vẹn nét duyên thầm kín đáo của người Việt Nam.

• 7.6.2015 - Ngắm lại các tà áo dài qua từng thời kỳ, nghe kể lại lịch sử, cả gia đình tôi rất xúc động. Bản than là người phụ nữ Việt Nam, mặc áo dài biết bao nhiêu năm, thấy kiến thức của mình về áo dài là bé nhỏ. Rất trân trọng cảm ơn ông Sĩ Hoàng và những người tâm huyết dựng lại lịch sử này.- Nguyễn Thị Tuyết.

• Proud of Ao Dai, proud of my country!!!- Nhật Huy&Gia Linh.

• 21.5.2015 - Tình cờ trong dịp đến thăm một nhà người quen mới biết đến Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam. Thật sự là một quyết định đúng đắn khi đặt chân vào nơi đây, mình đã hiểu rõ hơn về lich sử áo dài và cảm thấy trân trọng hơn, yêu quý hơn những giá trị văn hóa của Việt Nam.

• 19.5.2015 - Chúng em đã được đặt chân tới Bảo Tàng Áo Dài, bước vô phong cảnh hữu tình, đẹp vô cùng, được tham quan 1 vòng, được nghe giới thiệu áo dài từ những thời đầu tiên, chị hướng dẫn viên dễ thương, vui vẻ, hòa đồng, cảm thấy mình còn quá non yếu kiến thức cũng như lịch sử Việt Nam.- Lớp CĐ may A trường Cao Đẳng Công Thương.

• 17.5.2015 - Ngày 17.5.2015 là ngày phải nói lời xin lỗi với chủ của Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam vì đã để anh chờ từ 9h30 sáng tới 13h5 để gặp mình vì tới trễ và lạc đường. Nhưng do duyên phaanh mà tôi đã tới được mà 1 người yêu nước đã làm được những việc mà chưa ai làm được. Đó là lòng tự hào của các bà, các mẹ, các chị đã làm nên lịch sử Việt Nam anh hùng. Xin cảm ơn Bảo Tàng –Triệu Trang Bình.• 10.5.2015 - Tôi là TNV của Quỷ học bổng Huỳnh Tấn Phát. Tôi rất vi và hứng thú khi đến tham quan Bảo Tàng Áo Dài. Hướng dẫn viên rất nhiệt tình.- Huỳnh Cẩm Tiên.

• 10.5.2015 - Tôi và bé Nu đã đi một quãng đường rất xa mới dặ chân tới được nơi này. Chúng tôi râtvi và tự hào.

• Tôi là người Hàn Quốc. Hôm nay rất vui vẻ vì tôi có thể tìm hiểu về áo dài Việt Nam.

• 2.5.2015 - Thật tuyệt vời khi được xem tất cả hình ảnh nhứng chiếc áo dài qua các thời kì của người phụ nữ Việt Nam. Được khoác trên mình chiếc áo dài Việt tôi tự hào và mãn nguyện vô cùng… Xinh đẹp là người phụ nữ Việt trong tà áo dài…Xin cảm ơn…Xin cảm ơn đã giữ gìn truyền thống.- Thanh Xuân.

• 2.5.2015 - Cảm động khi nhìn lại chiếc áo dài xưa, từng gắn bó với nhiều thiếu nữ Việt Nam, mình lại thương người Bà quá cố…!và nghiêng mình cảm tạ nhà họa sĩ Sĩ Hoàng.- Lê Thu Hương (cựu nữ sinh trường Sài Gòn).

• Rất ngưỡng mộ công phu và tâm huyết của Thầy đối với tà áo dài Việt Nam sau nhiều lần ghé thăm.- KTS.Nguyễn Đình Hòa.

• 2.5.2015 - Bộ sưu tập rất công phu giúp chúng tôi hiểu rõ thêm về lịch sử chiếc áo dài và thêm tự hào mình là người Việt Nam. Cám ơn nghệ nhân Sĩ Hoàng.-Nguyến Thị Lan Hương.

• 1.5.2015 - ÁO DÀI VIỆT NAM MÃI MÃI - Hôm nay tôi và các cháu từ quận 4 đến đây xem Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam, tôi quá bất ngờ khi đến đây đã cho tôi một cảm giác vô cùng quí báu, về những chiếc áo dài từ thời xa xưa đến nay, mang truyền thống dân tộc các nước phương Tây, từ thời vua chúa đến các bậc danh nhân. Tôi vô cùng khâm phục và rất yêu thích.- Phạm Thị Hằng.

• 28.4.2015 - HỘI LHTN VIỆT NAM P.LONG PHƯỚC - Chương trình ra mắt Chi hội Cty TNHH TM&DV Sĩ Hoàng.Chúng tôi cảm thấy tự hào về nét đẹp của Áo dài truyền thống Việt Nam qua các thời kỳ và năm tháng. Rất mong nét đẹp của tà Áo dài Việt Nam sẽ trở thành viên ngọc quý của thế giới.

• 26.4.2015 - Thank you very much Mr Si Hoang. You did an amazing job: bringing Vietnamese ao dai to the world with another higher level of love and respectfullness. I am so touched with whole thing: the enviroment, the museum, the collection…and so on. Wish you health, weilth and more to go on your way: BRING THE BEATY TO THIS WORLD.- Cathercny.

• 25.4.2015 - Nhóm PME3. Cảm nhận khi tham quan Bảo Tàng Áo Dài cảu nghệ sĩ Sĩ Hoàng- Chúng tôi mới thấy hết giá trị nhân văn của tà Áo Dài Việt Nam- Việt Nam muôn năm- Cảm ơn nghệ sĩ Sĩ Hoàng và tổ công tác phục vụ.- Lê Thị Xuân.

• 13.1.2015 - It was nice to meet you and I’m very appricciated you had brought back the traditional Ao Dai to our Vietnamese and gave me a chance to know the Ao Dai traditional. You did very great job. I can’t wait to try on one of your new collection. Thank you veru much!!! Good luck!!- Anna Nguyen

• 13.1.2015 - Trước hết em gửi lời cám ơn Anh Sĩ Hoàng đã tạo điều kiện cho em đến tham quan Viện Bảo Tàng Áo Dài, em rất vui khi được biết đến Anh. Áo Dài của Anh đã giưc được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và nâng cao nền văn hóa Việt để sau này, con em chúng ta vẫn giữ mãi những vẻ đẹp của người Việt Nam mình. Chân thành cảm ơn Anh- Timmy Nguyễn.

• 13.1.2015 - Cảm ơn Anh Sĩ Hoàng. Bảo Tàng Áo Dài rất ấn tượng và gây cho các thế hệ có dịp vào, không gian tiêu biểu về văn hóa Việt Nam. Riêng gia đình chúng tôi mà chính phụ thân Ông Đỗ Thành,  tự Dung đã góp công trong tiến trình của áo dài, rất hãnh diện về sự đóng góp này. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục giúp Anh Sĩ Hoàng để hoàn thành công việc này. (Đỗ Việt Trung- con út và vợ, con).

• 27.12.2014 - Là một người con của Việt Nam, chúng em cảm thấy rất tự hào về chiếc Áo Dài Việt Nam, biết rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của trang phục truyền thống. Hy vọng rằng sẽ có nhiều du khách đến với Bảo Tàng nhiều hơn.

• Cô Thúy (Trường LSTS- Quận 7-PMH)
Cảm ơn Thầy, Nghệ nhân Sĩ Hoàng, một người tâm huyết, một sáng kiến tôn tạo và vinh danh chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

• Nguyễn Thị Ngọc Diệp
Xuân Giáp Ngọ giáo viên tổ văn đến Bảo Tàng Áo Dài Sĩ Hoàng và cảm ơn Bảo Tàng đã giúp chúng tôi yêu hơn áo dài Việt Nam. Một không gian thật đẹp ở đây, đưa chúng tôi về với những ký ức xưa và yêu thêm cuộc đời này.
 
• Một KTS tham quan
Một không gian tuyệt vời
Một nguồn kiến thức, bộ sưu tập độc đáo
Một họa sĩ có tâm với văn hóa dân tộc
Rất cảm ơn tác giả
 
• Đoàn khách tham quan - GV Trường PT Hesmann Gmeiner Bến Tre - Đặng Hự Hoàng
Một buổi sáng đầu xuân
Đến xem và thưởng ngoạn chiếc áo dài Việt Nam
Một không gian tuyệt vời đầy chất thơ
Cảm ơn họa sĩ Sĩ Hoàng- đã lưu giữ và giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật áo dài Việt Nam.

• Võ Ngọc Hoàng Hoa
Bảo Tàng Áo Dài rất ấn tượng, độc đáo & tuyệt đẹp. Chúc mừng anh Sĩ Hoàng đã đạt được ước mơ của mình. Thân chúc anh nhiều sức khỏe.
 
• Ths.NTK Phan Anh Tuấn
Cám ơn Thầy đã cho ra đời một Bảo Tàng Áo Dài lưu giữ nhiều giá trị văn hóa dân tộc dặc sắc của người Việt Nam.
 
• Phạm Thị Xuyến (Q.11-TP.HCM)
Tôi thực sự kính phục nhà thiết kế Áo dài Sĩ Hoàng, là người đã duy trì và phát huy chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Rất mong chiếc áo dài này trường tồn mãi mãi.
 
• Nhóm sinh viên khoa PR đại học DL Văn Lang K19PR2.
Hôm nay, chúng tôi đứng trước đây, được chị hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử tà áo dài truyền thống của Việt Nam, từ khi còn phong kiến đến khi bị thực dân phương Tây  đô hộ.Tà áo dài gắn liền với văn hóa lễ hội, với cuộc sống từ bình dân đến thượng lưu thời vua chúa. Chúng tôi thực sự mở rộng tầm mắt, hiểu biết sâu hơn về áo dài. Chân thành cảm ơn!
 
• Võ Thị Quế Anh
Là giáo viên và sinh viên khoa công nghệ dệt may Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM đến tham quan Bảo Tàng Áo Dài của Thầy.Chúng em rất vui sướng, xúc động và khâm phục Thầy đã sưu tầm rất nhiều áo dài cho chúng em học tập. Em cám ơn Thầy và chị hướng dẫn viên rất nhiệt tình hướng dẫn cặn kẽ từng chiếc áo dài. Em tiếc một điều là chưa gặp được Thầy để tỏ lòng biết ơn. Em sẽ hướng dẫn các sinh viên trường em đến đây tham quan nhiều hơn nữa. Mong lần sau sẽ gặp được Thầy.
 
• Trịnh Thị Thắm
Cảm ơn HS Sĩ Hoàng đã cho chúng tôi được thưởng thức một không gian đẹp và nhân văn. Từ Hà Nội vào thăm.
 
• TM Đoàn - Phan Văn Thành
Chúng tôi Đoàn Hội Cựu Chiến Binh Phường Long Phước đã đến tham quan nhà bảo tàng áo dài truyền thống của nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Chúng tôi cảm xúc khi được nhìn nhưng mẫu áo dài truyền thống. Mộc mạc, đơn sơ mà nói lên tấm lòng của nghệ nhân – đã làm nên trang sử của Việt Nam. Chúng tôi nhìn mà bùi ngùi cảm nhận lịch sử Việt Nam đã trải qua các thời kì chiến tranh ác liệt mà đã có những nghệ nhân tài ba nói lên con người Việt Nam và lịch sử Việt Nam sao hào hùng quá. Chúng tôi cảm ơn nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã thuyết minh cho chúng tôi nghe và diễn đạt cho chúng tôi biết được những doanh nhân lịch sử. Thay mặt Đoàn chúng tôi rất cám ơn những quý báu nầy.
 
• TM. BCH LCĐ - Kim Phượng
Sau buổi tiền trạm của ban tổ chức chương trình tham quan Bảo Tàng Áo Dài của LCĐ- LCH Bộ môn truyền thông –ĐH Văn Hóa TP.HCM, chúng tôi đã dẫn đoàn gần 30 sinh viên của Liên chi đoàn đến tham quan và tìm hiểu sơ lược về lịch sử Áo dài Việt Nam. Qua các thời kì, với nhiều cách điệu, Áo dài vẫn giưc được vẻ đẹp truyền thống của nó, xứng đáng là “quốc phục” của đất nước chúng ta. Một ngày trở lại.
 
• Bùi Nhật (IPL3)
Áo dài là văn hóa. Áo dài là hồn dân tộc. Cảm phục anh Sĩ Hoàng vì sự kiên trì theo đuổi, duy trì cái hồn Việt qua chiếc áo dài. Cách anh kết hợp âm dương và thiền quán trong không gian trưng bày hay từng tác phẩm, sưu tầm làm tôi hết sức thán phục. Và càng trân trọng tấm lòng của anh với sự gìn giữ cho muôn đời sau qua những bức vẽ áo dài trẻ em. Chúc anh sức khỏe để tiếp tục sáng tạo và gìn giữ.
 
• Mikiko from Japan
All of Ao Dai are beautiful. Thanhk you so much!!!
 
• Kasien Laiyakosit Sirirat Suvitsalalwong- Thailand
Very impressive. Thank you for your effort that contribute to society. Wish you success. Best wish
 
• Tên tôi là Chung Hoan Sang- www.facebook.com/HoanSangChung
Chúc khánh thành mới. Bảo Tàng Áo Dài là đặc sắc dân tộc Việt Nam. Tôi là người Hàn Quốc sinh sống ở HN. Nhân dịp công tác ở HCM, có cơ hội thăm bảo tàng này. Ngày càng có nhiều khách sẽ thăm và yêu thích áo dài, nên gìn giữ, văn hiến, văn minh, truyền thống nước ta. Thợ may áo dài khéo tay và cống hiến văn hóa đặc trưng VN.
 
• Thiều Thị Tân- Chiến sĩ Biệt Động Ban Binh Vận TWC Miền Nam- Cựu Nữ Tù Chính Trị nhỏ tuổi nhất của chuồng Cọp Côn Đảo
Tôi vào Bảo Tàng Áo Dài ở đây mà nước mắt tuôn trào, tâm can xúc động đến tận cùng. Tại sao? Tại vì tôi thấu nhận được chính trong không gian này đây HỒN NƯỚC NON của một con dân Việt. Đúng lúc tôi khóc đó, Sĩ Hoàng lên tiếng rằng: “Chị ơi, nếu đường biên giới VN vì lí do nào đó có thể mất thì dân mình còn có thế giới, có Liên Hiệp Quốc can thiệp, chứ mất nền văn hóa của dân tộc thì không ai cứu giúp mình” Trời ơi, tôi thương Sĩ Hoàng quá. Tôi cảm ơn em quá. Tôi mang ơn em đã hiện diện trong đoạn đường đầy cam go của dân tộc hiện nay. Xin chào em. Chào Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam với tất cả rung động và tình tự.
 
• Sinh viên khoa Đô thị học, trường ĐH KHXH& NV
Tôi cảm thấy tự hào và thán phục trước sự sáng tạo tinh tế đã mang cái hồn người Việt Nam vào áo dài truyền thống của mình.
 
• Trần Thị Thanh Tâm
Một ngày tuyệt vời. Tôi đã ở đây và cảm nhận. Một vẻ đẹp Chân –Thiện – Mỹ. Cảm ơn cuộc đời đã sản sinh ra những người tâm huyết và tài ba như chú Sĩ Hoàng! Con mong nguồn cảm hứng bất tận này luôn mãi mãi với thời gian…
 
• Rata P – from Thailand
It’s a very good idea to have Ao Dai Museum for the present generation to see the beautiful culture of Vietnam.
 
• Lida from Bristane  Australia
I can not believe such an amazing museum exhibits. I will have to tell other people traveling to Ho Chi Minh City to come here.
 
• Nguyễn Thị Ngọc Bích
Hôm nay, 60 cán bộ lãnh đạo của Hội LHPN TP, các huyện cùng đến tham quan Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam.Chúng tôi rất ấn tượng trước tâm huyết và sự đầu tư của anh Sĩ Hoàg. Trong thời điểm hiện nay khi mà Biển Đông đang dậy sóng, việc bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông vô cùng khó khăn thì việc đầu tư bảo vệ nền văn hóa dân tộc đã thể hiện một tinh thần yêu nước nồng nàn của nghệ sĩ Sĩ Hoàng. Kính chúc nghệ sĩ luôn thành công với ước mơ của mình. Và chúng tôi sẽ đem sức mạnh góp phần truyền tải niềm mơ ước bảo vệ nền văn hóa dân tộc đến phụ nữ TP.HCM. Cám ơn Anh nhé.
 
• Nguyễn Đình Thụy Quân –Dương Thị Duyên Hải –Dương Trương Thiên Lý
Không uổng công đi đường xa đến đây, để được chiêm ngưỡng Bảo Tàng Áo Dài của NTK Sĩ Hoàng. Xin cám ơn Nhà Thiết Kế đã xây dựng nên Bảo Tàng Áo Dài để cho thế hệ trẻ được biết đến lịch sử của Áo Dài Việt Nam.
 
• TM nhóm- Nguyễn Chí Tân
Tập thể sinh viên năm 1 và 2 Khoa Du Lịch và Việt Nam học trường Đại Học Nguyễn Tất Thành đã đến tham quan tại Bảo Tàng Áo Dài. Rất đẹp và rất ý nghĩa. Xin cảm ơn nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã lập ra  Bảo Tàng này.
 
• Giám đốc nhân sự- Công ty cổ phần dệt may Gia Định –Phong Phú - Nguyễn Kiến Minh- 0913 702 415
Tôi cư ngụ tại Hóc Môn Tp.HCM. Qua phương tiện thông tin (mạng) tôi đã biết nơi này và hôm nay tôi đến đây, tận mắt thấy và được anh tiếp đón tóm lược sự phát triển của áo dài từ hình thành đến nay, tôi rất thích áo dài, biểu hiện nét văn hóa dân tộc Việt Nam, không lẫn vào trang phục Âu Tây. Áo thể hiện nét nữ tính, kính đáo nhưng không kém phần hấp dẫn của phu nữ.
 
• Con Nguyễn Đông Túc - 0167 9898 709
Chào chú Sĩ Hoàng. Con rất cảm ơn chú đã sáng lập nên không gian này. Để làm nơi kỉ niệm và gìn giữ các giá trị quý báu cho bao thế hệ. Con là Đông Túc-Sinh viên chuyên ngành kiến trúc – ĐH Kiến Trúc TP.HCM. Nếu cuộc sống con có nhiều điều thuận lợi, con chắc duyên con gặp chú sẽ rất gần. Con rất muốn làm một bộ áo dài bằng cả đam mê từ hoa lá và cỏ khô, những chất liệu mộc mạc nhất để tặng chú, góp phần làm phong phú thêm chiếc áo dài dân tộc. Con thân chào chú, chúc chú luôn tâm huyết và có thật nhiều sức khỏe!
 
• Thay mặt đoàn – Trương Thị Hiền
Đoàn câu lạc bộ cán bộ nữ chủ chốt TP.HCM được đến thăm Bảo tàng Áo Dài do NTK Sĩ Hoàng đã rất tâm huyết mới có được. Đoàn rất cảm phục và rất vui vì áo dài Việt Nam luôn được gìn giữ, lưu truyền mãi mãi cho đời sau. Chính từ ý tưởng của Bảo tàng này. Thay mặt đoàn cám ơn Sĩ Hoàng đã thuyết minh cho đoàn và đã xây dựng nên Bảo Tàng Áo Dài này.
 
• Josa
Congraturations to this beautiful museum. We really appreciate that Vietnamese culture is kept in this way and is shown to the puplic. We would love to see wore Vietnamese people to preseive th culture. Thank you.
 
• Huỳnh Ngọc Thành- Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ- Trưởng Ban Tôn Giáo Tp.HCM
Một ngày đặc biệt! Tham gia cùng đoàn nữ cán bộ Sở Nội Vụ tham quan Bảo Tàng Áo Dài của Sĩ Hoàng, cảm tưởng đầu tiên: Vô cùng thán phục nhà thiết kế, họa sĩ Sĩ Hoàng đã tâm huyết xây dựng nhà Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam, tôn vinh trang phục phụ nữ Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Sĩ Hoàng thật là ấn tượng.
 
• Nguyễn Phạm Gia Hy - 0838 772159
Con cảm thấy thật là vui khi đến Bảo Tàng Áo Dài. Vì ở đây đã cho con biết rằng được những chiếc áo dài rất đẹp mang đậm nét văn hóa Việt. Một chiếc áo dài là một sự kiện lịch sử để cho biết rằng lịch sử Việt Nam rất là hào hùng và tươi đẹp. Khi bước vô nơi lưu trữ những chiếc áo dài, lòng con thật ngỡ ngàng và bỡ ngỡ trước vẻ đẹp thùy mị của chiếc áo dài. Những chiếc áo dài đó sẽ còn đẹp hơn nữa nếu có một người mặc vào. Nước Việt Nam mình nhỏ bé nhưng có đầy những văn hóa cổ truyền thật đầy quý trọng, chú trọng hơn nữa là chiếc áo dài từ đời này đến đời kia cho đến ngày hôm nay vẫn còn lưu giữ lại. Ôi, em thật tự hào về nước mình trước khi dừng bút, con cảm ơn nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã bấy lâu nay lưu giữ để cho con được mở rộng tầm mắt,chứng kiến được những chiếc áo dài. Còn nữa, chú còn xây luôn Bảo Tàng Áo Dài. Con thật nể phục.
 
• Trần Thanh Hà - (Chủ tịch Hội LHPN Quận 8)
100 chị thành viên CLB Cán Bộ Nữ quận 8 đã đến tham quan Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam. Được nghe nhà thiết kế Sĩ Hoàng giới thiệu về quá trình hình thành Áo Dài Việt Nam. Đây là giá trị văn hóa rất có ý nghĩa với dân tộc Việt Nam. Chúc cho Bảo Tàng luôn phát triển và giới thiệu cho du khách nhiều giá trị văn hóa.
 
• Phan Vân Phong Vũ - ( PGĐ Cty Điện lực Thủ Thiêm)
Đoàn Công ty Điện lực Thủ Thiêm đến thăm bảo tang. Được trực tiếp nhà thiết kế Sĩ Hoàng giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển Áo Dài Việt Nam.
Rất tự hào về giá trị văn hóa Việt Nam.Cảm ơn nhà thiết kế Sĩ Hoàng, chúc Bảo Tàng ngày một phát triển.
 
• Khách tham quan
Mất 3 tiếng lạc đường để đến được đây. Nhưng bù lại cảm thấy rất tuyệt… Những chị hướng dẫn rất thân thiện và dễ thương. Sẽ sớm quay lại đây!!!
 
• Khách tham quan
Từ Hà Nội vào thăm Bảo tàng Áo dài của họa sĩ tài hoa. Một buổi chiều mưa cùng chị gái sống tại Biên Hòa – Đồng Nai. Cảm phục tài năng và tâm đức của họa sĩ.
 
• Thạc Sỹ Tâm lí Nguyễn Thị Tâm - GĐ Công ty Tâm lý Hồn Việt
Vinh dự được tham quan Bảo tàng Áo Dài của họa sĩ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, tôi cảm nhận được tầm vóc của chiếc áo dài có ý nghĩa sâu sắc, đồng hành với hình ảnh và đức tính , phẩm hạnh của người Phụ nữ VN. Càng cảm phục và ngưỡng mộ thêm cái tâm và cái tình của nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Anh đã góp công tôn tạo thêm cho chiếc Áo Dài, biểu tượng vẻ đẹp nữ tính của phụ nữ VN và làm cho chiếc áo dài trở nên sang trọng, đài các và mang tính thẩm mỹ, văn hóa giá trị cao hơn. Xin cảm ơn Anh Sĩ Hoàng.
 
• Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Tôi đã đến Bảo tàng Áo dài trễ đúng 9 tháng – Thật có lỗi! Cảm nhận của tôi là đi từ ngạc nhiên này đến thú vị kia. Xin cám ơn người bạn thân Sĩ Hoàng đã: sống không cần để lại một cái tên mà là để lại một giá trị.
 
• Irene Hoàng và Tom Trần Unicity
Hôm nay là ngày 01/11/2014, cũng là ngày đặc biệt của cuộc đời tôi, lần đầu tiên trong đời được hiểu sâu sắc về chiếc áo dài Việt Nam, nó không chỉ là một bộtrang phục mà là cả một văn hóa của một dân tộc, tôi tự hào là người được sống trong nền văn hóa của người Việt. Cám ơn nghệ nhân Sĩ Hoàng, người đã tôn vinh và bảo tồn văn hóa áo dài của con người Việt Nam!
 
• Dương Nguyễn Nhã Khanh
Khi bước chân vào Bảo tàng, tôi đã thốt lên “woa…”. Không thể ngờ trước mắt mình là những chiếc áo dài mà cả cuộc đời chưa được thấy. Không ngờ chiếc áo dài của Việt Nam mình đã trải qua bao đời, bao thế hệ  mà vẫn giữ được nét riêng vẫn tồn tại và phát triển được như thế. Hết lòng gửi đến thầy Sĩ Hoàng lời cảm ơn chân thành nhất về những gì thầy đã, đang và vẫn làm vì nền văn hóa Việt Nam nói chung và chiếc áo dài Việt Nam nói chung.
 
• Trần Thanh Trà
Tôi tên là Trần Thanh Trà GV kiến trúc Nhà Việt. Đây là 1 thành tựu của cả một đất nước văn hóa của bao thế hệ con người Việt Nam. Chúc Thầy phát triển bảo tàng càng ngày càng đẹp và tạo thành 1 tinh hoa của thế giới.
 
• Cô Trần Liên Hoa - Tổ trưởng tổ Ngữ văn Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Tổ Văn – Trường Mạc Đĩnh Chi
Tham quan Bảo tàng Áo Dài
Khi đến từng gian trưng bày
Học sinh chú ý từng lời lắng nghe
Say sưa ngắm quốc hồn trang phục
Từng thời kỳ biến tấu cách tân
Trải bao giai đoạn vẫn cần
Vẻ đẹp phụ nữ rạng ngời nét xuân
Giống như một giọng ca ngân
Của người tâm huyết gửi lòng vào đây
Sĩ Hoàng làm được điều hay
Bảo tồn gìn giữ nét duyên ngọc ngà
Đơn sơ mộc mạc hai tà
Luôn luôn thắm đượm tình nhà, nước non.
 
• Lars Chresten Lund – Hansen - Phạm Thị Kim Chi
Thật là tuyệt vời khi được nhìn về quá khứ với những chiếc áo dài của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay. Áo dài VN là một niềm hãnh diện và tự hào của người phụ nữ.
Trân trọng cảm ơn rất nhiều nhà thiết kế, họa sĩ Sĩ Hoàng đã luôn giữ lại vẻ đẹp, văn hóa của người phụ nữ VN nói riêng và nước VN nói chung.
Đi đến đâu, tôi luôn mong muốn mặc chiếc áo dài Việt Nam
 
• Hồ Ái Phiên
Em thật sự rất ấn tượng và xúc động
Quả thực cách bài trí rất độc đáo và sáng tạo, đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Em cảm ơn rất nhiều
 
• Khách tham quan
Gia đình tôi rất yêu quý “Bảo tàng Áo dài” và rất ngưỡng mộ chủ nhân của Bảo tàng. Ước mong Anh mãi đem những ước mơ cao quý của mình, ước mơ của cả dân tộc… Như Anh đã nói: “Ai còn mặc áo dài là còn nước Việt Nam”
 
• Hoàng Huy Thông – 0903 610 054
Rất trân trọng tấm lòng và tài năng của họa sĩ Sĩ Hoàng và những người cộng sự trong việc tạo dựng nên một Bảo tàng quý giá về mặt văn hóa Việt Nam như Bảo tàng Áo Dài. Những cố gắng này đã góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa Việt Nam, góp phần xây dựng một cuộc sống cân bằng và lành mạnh cho dân tộc Việt. Những nhà chính trị, những nhà kinh doanh, các bạn trẻ sinh viên học sinh hãy góp một tay cùng Bảo tàng Áo Dài và các bảo tàng văn hóa khác hoạt động thiết thực để văn hóa Việt được bảo tồn và phát triển. Mất văn hóa Việt, ta sẽ không còn là ta nữa
 
• Bùi Nguyễn Thảo Hiền - Trường ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, TP.HCM
Tôi rất xúc động khi được đến đây và chiêm ngưỡng những chiếc áo dài kể lại câu chuyện lịch sử đất nước. Cảm ơn những người đã cống hiến rất nhiều cho đất nước. Cám ơn cuộc đời đã cho tôi sinh ra là người Việt Nam. Tôi yêu đất nước tôi!
 
• Tổng lãnh sự Nhật Bản Satoshi Nakajima - Ritsuko Nakajima
Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy Viện Bảo tàng Áo Dài rất đẹp và sưu tập rất nhiều áo dài có ý nghĩa lịch sử và giá trị văn hóa Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng Viện Bảo tàng này là nơi rất quý để bảo tồn văn hóa Việt Nam và giới thiệu văn hóa Việt Nam cho nhiều người nước ngoài. Tôi xin chúc Viện Bảo tàng Áo Dài phát triển hơn nữa.
Xin cảm ơn.

• Ann & Vien & Daniel
Very very informative & interesting person Si Hoang. We are so pause to meet you in person. Thank you for doing. Such amazing work.

watch video signup